SỢI TÁI CHẾ - XU HƯỚNG MỚI CHO CÁC SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Thịnh Hoàng Gia xin chào quý khách

SỢI TÁI CHẾ - XU HƯỚNG MỚI CHO CÁC SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Ngày đăng: 26/11/2022 04:20 PM

   

   

  Sẽ ra sao khi những chiếc chai nhựa mất hàng trăm năm để phân hủy? 

  Môi trường có thể bị ô nhiễm lên đến hàng nghìn năm và cứ thế lượng rác thải từ chai nhựa ngày càng tăng. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực thời trang ngày nay chúng ta có thể được tái sinh trở thành sợi Polyester – một chất liệu quan trọng để sản xuất nên các sản phẩm thời trang. Để giúp môi trường hạn chế được lượng rác thải không thể phân hủy, cũng như ngăn ngừa các chất độc hại phát sinh trong quá trình sản xuất, nên sợi tái chế đã ra đời để phục vụ đời sống của con người. Vậy sợi tái chế là gì và đem lại những ưu điểm nào? Hãy cùng Thịnh Hoàng Gia tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

   

  1. Sợi tái chế là gì?

  Sợi tái chế là loại sợi được sản xuất từ những loại vải đã qua sử dụng, hoặc từ quần áo cũ, hàng dệt may. Chúng được thu hồi nguyên liệu để sản xuất lại một loại vải mới. Ngoài ra, sợi tái chế còn được tạo ra bằng những phế liệu nhựa đã qua sử dụng. Thay vì đẩy lượng rác thải này ra môi trường, các nhà sản xuất đã thu hồi và sản xuất lại những tấm vải mới bằng những loại sợi tái chế.

   

   Vải tái chế được kéo sợi từ plastic đã qua sử dụng. Sau khi được xử lý thông qua dây chuyền công nghệ hiện đại, chúng sẽ được tạo thành sợi polyester chất lượng cao để ứng dụng trong ngành may mặc. Cách tái chế này vừa giúp tái tạo nguồn rác thải nhựa vừa tạo ra chất liệu cho ngành may mặc.

   

  1. Quy trình sản xuất sợi tái chế 

   

  Để sản xuất sợi tái chế trước hết chúng ta phải tìm kiếm nguyên vật liệu đầu vào thích hợp. Đa phần nguyên vật liệu đầu vào là chai lọ nhựa, vỏ lon polyester không phân hủy được. Sau đó tiến hành rửa và làm sạch các vật liệu này. Cắt nhỏ chai nhựa ra thành những mảnh nhỏ và rửa sạch lại thêm một lần nữa.

  Quy trình sản xuất sợi tái chế thường được tiến hành theo 2 phương pháp:

  • Phương pháp cơ học: Phần nhựa đã được cắt sẽ đem đi nấu chảy thành một dung dịch lỏng. Dung dịch sau khi đun nóng được gọi là polymer, polymer được cho vào máy để phun thành sợi. Đây là phương pháp sản xuất đơn giản, và có chi phí thấp.
  • Phương pháp hóa học: Theo phương pháp hóa học, các nguyên liệu đầu vào sẽ được tác dụng với các chất hóa học để thay đổi tính chất bên trong vật liệu, biến chúng thành những sợi xơ mới. Phương pháp hóa học có chi phí sản xuất cao hơn phương pháp cơ học.

   

  1. Ưu điểm của sợi tái chế - So sánh với sợi Polyester truyền thống

   

  Sợi tái chế là trong những lựa chọn mang tính bền vững cao hơn so với loại vải thông thường nhưng vẫn duy trì tất cả các đặc tính của polyester. Từ việc tái chế lại chai nhựa đến giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đây là sản phẩm phù hợp với những hàng hóa yêu cầu độ bền hiệu suất cao. 

   

   

  Sợi tái chế có những ưu điểm vượt bật so với sợi polyester truyền thống:

  Sợi tái chế mịn, có khối lượng nhẹ và khả năng chịu mài mòn tốt.

  Vải chống nhăn, giữ dáng tốt, độ bền cao

  Chống thấm nước

  Chống tia UV

  Chống bụi bẩn

  Tận dụng được tối đa nguồn nguyên liệu bỏ đi, thân thiện với môi trường.

  Có thể được tái chế liên tục nhiều lần mà không suy giảm chất lượng.

   

  1. Thịnh Hoàng Gia ứng dụng sợi tái chế trong sản xuất áo len 

  Công ty sản xuất thương mại Thịnh Hoàng Gia đã nắm bắt và tận dụng các nguồn sợi tái chế để làm nên các mẫu áo len da dạng về mẫu mã, màu sắc và phong cách. Không những thế, Thịnh Hoàng Gia mong muốn góp phần bảo vệ môi trường và đem đến những sản phẩm chất lượng từ những khâu đầu tiên. Sợi tái chế đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của Thịnh Hoàng Gia trong lĩnh vực thời trang. 

  Một số mẫu áo len Thịnh Hoàng Gia

   

  Chất liệu tái chế là nguồn cảm hứng bất tận trong lĩnh vực thời trang. Vì thế Thịnh Hoàng Gia đã chuyển sang chất liệu vải thân thiện với môi trường đã kích thích đội ngũ làm việc được thăng hoa hơn. Bằng việc tìm mua và sử dụng sợi tái chế để  thiết kế ra những mẫu áo len với chất liệu Recycled Polyester từ nhựa tái chế, vừa giúp giảm thiểu nhựa thải ra môi trường, vừa giúp bảo vệ làn da của người mặc.  Công ty Thịnh Hoàng Gia  mong muốn phần nào góp sức mình vào công cuộc thay đổi thói quen thời trang của cộng đồng.